Các bạn đã quá quen với việc nghe cụm từ học tiếng anh sao cho hiệu quả. Đối với những bạn dưới trung bình thì cách tốt nhất để học tiếng anh là thông qua việc giao tiếp (Ờ là đi học trung tâm các thứ đồ á…) để khi bạn tới mức trung bình rồi thì bạn có thể tự cày lên được. Một vài công cụ cực kỳ hữu ích cho những người tự học tiếng anh.

1. Lingoes – Từ điển miễn phí tốt nhất thế giới – Tra từ điển chỉ với một cú click chuột

“Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm từ điển gọn nhẹ nhưng đầy đủ và CỰC KỲ TIỆN DỤNG thì bạn không thể bỏ qua phần mềm Lingoes.

Đây là một trong những phần mềm từ điển tốt nhất hiện nay và là công cụ không thể thiếu của rất nhiều bạn đang học tiếng Anh:

👉 Tra nghĩa cực nhanh: Chỉ cần một cú click chuột vào từ tiếng Anh bạn muốn tra nghĩa, cho dù bạn đang đọc tài liệu trên file word, pdf hay đang lướt web. Đây là điểm đặc biệt mà hiếm có phần mềm từ điển nào khác có được.
👉 Giao diện sáng sủa, trình bày các nghĩa, ví dụ, cách sử dụng rất dễ nhìn.
👉 Rất nhỏ gọn, không chiếm nhiều tài nguyên máy.

Kết quả hình ảnh cho Lingoes
Tính năng dịch nhanh trên Lingoes giúp người dùng có thể tra từ điển chỉ với một cú click chuột

Các bạn có thể tải phần mềm miễn phí từ trang chính thức http://www.lingoes.net

2. 6 Minute English – app điện thoại

Tuy chỉ kéo dài 6 phút, nhưng mỗi 1 audio lại bàn về một chủ đề khác nhau. Tất cả các vấn đề và các lĩnh vực trên trời dưới biển, từ lõi Trái Đất đến việc Trái Đất nóng lên hay ý nghĩa của các bộ trang phục, rồi việc bẻ các khớp tay chân có tốt hay không…đều được 2 người dẫn chương trình đem ra bàn luận.

Nghe 6 Minute English hàng tuần giúp cho não bạn được cập nhật các kiến thức mới thường xuyên cũng như các từ vựng. Đây là một cách rất tốt để bạn liên tục duy trì khả năng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn là người muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách lâu dài, mình khuyến khích bạn nên lắng nghe chương trình này.

Ngoài app, 6 Minute English còn có phiên bản website như hình dưới

Link website: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/6-minute-english

bbc
Giao diện trang web

Các chuyên mục khác theo chuyên đề của BBC Learning English tương tự 6 Minute English

  • The English We Speak
  • Words in the News
  • Pronunciation
  • Drama
  • English at University
  • English at Work
  • News Report
  • LingoHack


3. Google – Không tin sao?

Học Tiếng Anh với Google tiện lợi hơn nhiều so với các cách thủ công. Bởi nguồn không gian mạng là vô tận và thật phí phạm nếu không tận dụng. Nếu kết hợp với phần mềm Lingoes như đã nói ở trên sẽ đem lại hiệu quả đến không ngờ
Tra google những từ vựng mới mẻ: Định nghĩa, phát âm, synonym,..

Tìm xem nghĩa nào phù hợp với bài đọc. ĐỪNG BAO GIỜ nghiên cứu tất cả các nghĩa của một từ. Vì nó sẽ khiến cho chúng ta bị loạn, mục đích của chúng ta đọc là HIỂU cái bài đọc đấy chứ không phải học từ.

Dùng GOOGLE IMAGE xem ảnh liên quan đến từ đấy, rồi GOOGLE NEWS xem cách báo chí dùng từ như thế nào. Hết 9 giây. Và học được 1 từ không bao giờ quên.
Ngoài ra từ điển giấy KHÔNG có khả năng giải thích thuật ngữ và nhất là
cụm từ. Google lại có thể.

nguồn: Kiên Trần Ielts Handbook

To be continued…

Tuấn Anh

Chia sẻ