Lời bộc bạch của Thúy Kiều, thành viên thế hệ thứ 13 của CLB
“Thời gian thấm thoát đưa thoi đã đưa cô bé sinh viên mới ngày nào đặt chân đến vùng đất hứa – Sài Thành này, với bao ngỡ ngàng và mới lạ, giờ đây đã thành cô sinh viên năm hai khoa Ngữ Văn Anh trường Nhân Văn. Nó cũng đồng nghĩa với việc cô gái ấy đã gắn bó với mái nhà CLB Phát thanh Truyền hình SV KTX ĐHQG cũng đã một năm rồi.
Một năm rồi ư? Nhớ quá …cái ngày cả sáu đứa trong phòng cùng rủ nhau đi đăng kí tham gia casting vòng loại. Nhớ quá… cái cảm giác hồi hộp ngồi chờ đến phiên gọi tên mình lên phỏng vấn… Đến bây giờ tôi vẫn nhớ hôm đó mình mặc trang phục với môi cười rạng rỡ như thế nào và được các anh chị khen là trang phục chỉnh chu. Các anh chị còn dặn dò rằng: “Nếu em là một phát thanh viên hay một MC thì mọi thứ đều phải tỉ mỉ và chỉnh chu từng chút một”. Và cuối cùng giây phút hồi hộp nhất, nghẹt thở nhất cũng đã đến chính là lúc thông báo kết quả vòng thử giọng đã có. Thật may mắn tôi và một bạn nữa trong phòng cùng trúng tuyển. Chắc là cái duyên hay sao mà khi vào trong CLB hai đứa đều chọn chuyên mục Tin tức và cùng nhau làm việc.
Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất vẫn là vòng Teambuilding. Lần đầu tiên, tôi được chơi những trò chơi lạ lùng và vui đến thế. Chúng tôi được chơi thỏa sức cả ngày, chạy từ Kí túc xá khu A sang Kí túc xá khu B chơi đến mức mà quần áo lấm lem nào là màu của sơn nước nào là màu của bụi đất… thế mà vui ra phếch! Thế nhưng niềm vui ấy lại hòa lẫn với những dòng nước mắt đượm buồn vì mình bị rơi vào top nguy hiểm. Cảm giác lúc bấy giờ là cổ họng nghẹn đắng lại chỉ biết khóc nấc thành lời. Có vẻ lúc này tôi là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người, rất nhiều anh chị đến bên tôi và an ủi. Tôi đã lấy can đảm và xin chị trưởng CLB để nói lên tiếng lòng của mình, tiếng lòng tha thiết được đồng hành cùng CLB. Và may mắn thay, có chị hai anh chị trong CLB đã chọn tôi thoát khỏi vòng nguy hiểm. Qua vòng chơi Teambuilding đó tôi nhận ra được nhiều bài học đắt giá và tôi biết cách điều tiết bản thân hơn để hòa nhập với tập thể. Mà điều tôi muốn chia sẻ đến với các bạn những bài học mà tôi đã rút ra được là: “ Hãy là chính mình! Hãy làm việc xuất phát từ chính cái tâm của mình (trái tim sẽ kết nối yêu thương). Và hãy làm việc vì mục đích chung!


“Các anh chị rất dễ thương luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi sửa sai”

Một năm đồng hành cùng CLB tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị và các bạn. Giọng nói đậm chất miền Trung của tôi nhờ được các anh chị rèn giũa và góp ý tận tâm nên nay nó đã nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn nhiều. Có lẽ vấn đề sửa đổi giọng nói đối với nhiều người là không hề dễ cho lắm. Riêng bản thân tôi thấy thì việc đổi giọng nói là rất khó. Tại giọng nói mà mình dùng trong cuộc sống hàng ngày đến nỗi nó đã ăn sâu vào máu thịt mình rồi, nên một khi thay đổi thì bạn phải nỗ lực thật nhiều bằng cách đọc thật nhiều, và cố gắng học hỏi từ các anh chị đi trước. Nhiều lúc biết mình đọc sai, nói sai chỗ đó nhưng không biết phải sửa sao cho đúng. Thế là tôi hỏi các anh chị từ đó đọc ra sao, cách đặt lưỡi như thế nào, phát âm sao là chuẩn nhất. Các anh chị rất dễ thương luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi sửa sai. Và nay giọng nói của tôi đã tiến bộ hơn trước rất nhiều nhưng tôi vẫn phải cố gắng trao dồi và phát huy nhiều hơn nữa. Vì quan điểm sống của tôi là “Đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”
Lúc đầu mới vào CLB, tôi khá rụt rè. Tôi chỉ tiếp xúc và nói chuyện với một vài anh chị và các bạn trong chuyên mục, nhưng nhờ môi trường làm việc thân thiện đã giúp tôi hòa nhập và thân thiện với mọi người. Các hoạt động của CLB tôi đều tham gia và muốn giúp một ít công sức của mình cho CLB. Nhờ tham gia những hoạt động ấy mà tôi nay đã hoạt bát, nhanh nhẹn hơn, và có được niềm vui riêng cho chính mình… Đến bây giờ tôi tự hào để nói với mọi người rằng là tôi là thành viên của CLB phát thanh truyền hình SV KTX ĐHQG TP.HCM”.