Hôm nay, CLB PTTH sẽ bật mí cho các bạn thí sinh năng động của chúng ta một vài kinh nghiệm nho nhỏ để chuẩn bị cho màn lộ diện đầy ấn tượng nè:

  1. Luyện giọng:

Muốn có giọng nói hay, đừng suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ thành công. Hãy bắt đầu luyện giọng bằng bài tập đơn giản nhất là đọc thành tiếng thật nhiều lần, đồng thời học cách nói giọng bụng. Bạn cần chú ý đến cách phát âm to rõ, cách lấy hơi, ngắt nhịp, cách điều chỉnh âm lượng và tốc độ của giọng nói sao cho phù hợp. Sau đó, bạn tự thu âm để nghe lại và rút ra kinh nghiệm cho mình. Đặc biệt, để giọng nói thực sự đạt đến độ truyền cảm êm ái, bạn hãy tập trung cảm nhận và dành trọn cảm xúc chân thành cho từng dòng chữ mình đọc nha. Rất nhiều anh chị thành viên kỳ cựu của CLB đã có được chất giọng đẹp sau một quá trình rèn luyện cực kỳ nghiêm túc và lâu dài đó.

  1. Giữ giọng:

Bên cạnh việc luyện giọng, bạn nhớ đừng quên việc giữ giọng nhé:

– Ngủ đủ giấc 6-7 tiếng/ngày

– Không thức khuya

– Không ăn quá no trong một bữa mà nên chia ra ăn nhiều bữa trong ngày

– Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng

– Tránh uống rượu bia

– Không đằng hắng, khạc nhổ

  1. Refresh tinh thần:

Tất cả các thành viên CLB PTTH tụi mình đều rất thân thiện, vui vẻ, trẻ trung. Do đó, khi đi phỏng vấn, các bạn đừng lo lắng gì cả, cứ BÌNH TĨNH, thoải mái nhất có thể và “TỰ TIN khoe cá tính”, thậm chí “bung lụa”, “xõa” hết mình càng tốt. Vì tụi mình luôn mong muốn tìm kiếm những nhân tố mới mẻ, có niềm đam mê với lĩnh vực phát thanh – truyền hình và thực sự NHIỆT HUYẾT với CLB.

Hãy luôn LÀ CHÍNH MÌNH, vì bạn là cá thể độc đáo và độc nhất trên thế giới này. Fighting!!!

Còn bây giờ, sau khi thu nạp hết 3 bí kíp chân kinh mà tụi mình mới vừa mách nhỏ ở trên, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa nào?

Tụi mình đang rất háo hức đón chào các bạn đó, thế hệ F13+1 tràn đầy năng lượng. Đừng quên các bạn có hẹn với tụi mình vào 8h sáng, ngày 10-9-2017 tại Hội trường A6, KTX khu A đó nha!

Chia sẻ