Sáng 21.04.2022, CLB Phát thanh- Truyền hình Sinh viên KTX – ĐHQG TP.HCM đã có chuyến tham quan, trải nghiệm “XONE Studio Tour 2022”. Đây là chương trình tham quan phòng thu và văn phòng làm việc của XONE Radio – Kênh Radio âm nhạc, giải trí hàng đầu dành cho giới trẻ. 

Ra mắt năm 2006, Xone Radio khẳng định vị trí là kênh âm nhạc, thông tin giải trí hàng đầu Việt Nam, gắn bó với nhiều thế hệ. Xone Radio dẫn đầu trong nắm bắt xu hướng và thổi làn gió mới vào các chương trình mỗi ngày trên kênh sóng FM 89 MHz và các nền tảng kỹ thuật số.

Mở đầu chương trình tham quan tại, các bạn thành viên thuộc CLB có cơ hội được giao lưu, chia sẻ với đại diện của XONE Radio về nghề làm “Radio host”. Tại đây, các bạn đã bày tỏ những nguyện vọng của mình với nghề cùng những trăn trở mà mình gặp phải trên con đường theo đuổi đam mê.

Các thành viên CLB giao lưu, chia sẻ nguyện vọng của mình trong lĩnh vực host radio. 

Những lời chia sẻ của các bạn đã được các anh chị tại XONE Radio lắng nghe, đồng tình. Từ đó, các anh chị đã giới thiệu sơ lược về môi trường làm việc, đối tượng thính giả XONE Radio hướng đến cùng những nội dung nổi bật của chuyên mục do XONE Radio sản xuất. Qua những chia sẻ này, các bạn thành viên đã có thêm cho mình những cái nhìn khách quan về nghề nghiệp mình muốn theo đuổi.  

Đại diện XONE Radio chia sẻ thông tin về môi trường làm việc, nội dung nổi bật do XONE sản xuất. 

Tiếp tục chương trình tham quan, XONE Radio đã để các bạn thành viên CLB trải nghiệm trực tiếp việc làm “Radio host”, thu âm cho những chuyên mục tiêu biểu của mình như Breakfast XONE – chuyên mục XONE Today, Drive XONE – chuyên mục XONE Hang Out. Với cơ hội này, các XONE Radio đã giúp các bạn thành viên có cái nhìn chân thực hơn về quy trình làm việc để sản xuất một thành phẩm radio. Bên cạnh cho các bạn trải nghiệm làm host, đeo tai nghe, ngồi trước micro, các anh chị có kinh nghiệm dày dặn tại XONE Radio còn có những nhận xét, đánh giá và góp ý cho các bạn về chất giọng, cách dẫn dắt sao cho tự nhiên, phù hợp với hoàn cảnh, để người nghe có thể tiếp nhận sản phẩm của mình một cách trọn vẹn nhất. Không những thế, phần hậu kỳ âm thanh cũng được các anh chị chia sẻ rất cụ thể và chi tiết. 

Các thành viên CLB được tham quan phòng thu của XONE Radio. Ảnh :Fanpage XONE RADIO. 

Bạn Nguyễn Nhân Ái – thành viên CLB được trải nghiệm trực tiếp làm “Radio host” tại XONE Studio. 

Thành viên CLB được quan sát quy trình hậu kỳ cho một sản phẩm Audio của XONE. 

Kết thúc phần trải nghiệm trực tiếp, phần cuối chương trình, các bạn thành viên CLB có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Radio âm nhạc, giải trí. Theo đó, những thắc mắc của các bạn đã được các anh chị đại điện của XONE Radio chia sẻ một cách vô cùng chi tiết và thiết thực. Để mở rộng cánh cửa nghề nghiệp của các bạn có niềm đam mê, các anh chị đã chia sẻ chân thành đến các bạn thành viên CLB rằng nếu bạn không có một chất giọng hay, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí như biên tập, lên format chương trình, kỹ thuật dựng,…XONE Radio luôn chào đón những bạn trẻ có tinh thần đam mê và nhiệt huyết với nghề. Do đó, các bạn đừng ngần ngại dấn thân và trải nghiệm. 

Như vậy, qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế, khách quan về môi trường làm việc và cách vận hành của ngành sản xuất nội dung Audio, từ đó, hình thành nên những hiểu biết và định hướng rõ nét cho con đường nghề nghiệp tương lai. Từ những thông tin về cơ hội việc làm và chương trình tuyển dụng, XONE Radio bày tỏ hy vọng được đồng hành cùng các bạn thành viên CLB với tư cách là đồng nghiệp trong thời gian tới.  

Anh Nguyễn Công Tường – Phó phòng tổng hợp đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị XONE Radio. Anh chia sẻ mong muốn qua “XONE Studio Tour 2022” lần này, các bạn thành viên sẽ học hỏi được những kiến thức hữu ích, từ đó vận dụng vào việc sáng tạo nên các nội dung hay, độc đáo, truyền tải được những thông tin và thông điệp hữu ích đến cho các bạn sinh viên. 

Anh Nguyễn Công Tường chia sẻ mong muốn dành cho các thành viên CLB khi đến tham quan tại XONE Radio. 

Anh Nguyễn Công Tường trao quà cảm ơn cho đại diện XONE Radio.

“XONE Studio Tour 2022” đem lại cho các thành viên CLB những trải nghiệm quý giá và những cánh cửa cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

Ảnh: Fanpage XONE RADIO

Chia sẻ