Tối 12.04, chuỗi Workshop tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn cho các bạn thành viên CLB Phát Thanh – Truyền Hình Sinh Viên KTX ĐHQG TP HCM đã được mở đầu bằng Workshop “Các bước quan trọng để tạo nên một thành phẩm truyền hình”.

Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi anh Hà Chiến – Đạo diễn tại SV Entertainment, cựu Phó Chủ nhiệm CLB và chị Phan Huyền – Nhà sản xuất tại SV Entertainment.

Tại buổi Workshop, chị Phan Huyền đã có những chia sẻ thú vị về những công việc cơ bản của giai đoạn tiền kỳ để “chuẩn bị” tạo nên một tác phẩm truyền hình như chốt kịch bản, dự tính chi phí sản xuất phù hợp, breakdown kịch bản,…
Tiếp lời, anh Hà Chiến tiếp tục chia sẻ cho các bạn thành viên về hai giai đoạn tiếp theo đó là sản xuất và hậu kỳ một tác phẩm truyền hình. Ngoài ra, hai anh chị diễn giả còn chia sẻ thêm rất nhiều những kỹ năng xử lý những vấn đề phát sinh trong các giai đoạn để đảm bảo tiến độ sản xuất tác phẩm không bị gián đoạn.

MC Hoàng Quyên liên tục khuấy động không khí buổi Workshop, mang lại rất nhiều nụ cười cho cả khách mời và các bạn khán giả tham dự.
Chủ đề “Các bước quan trọng để tạo nên một thành phẩm truyền hình” thu hút rất nhiều các thành viên CLB tham dự. Các bạn vừa chăm chú lắng nghe các chia sẻ, vừa ghi chú lại các điều cần thiết.
Khán giả tham dự thoải mái chia sẻ, đặt các câu hỏi thắc mắc đến 2 anh chị khách mời.
Phần thực hành diễn xuất – quay dựng với sự tham gia của các bạn khán giả khiến không khí trở nên sôi động hơn rất nhiều. Đây cũng là một cơ hội thử sức đáng quý đối với những bạn có đam mê ở mảng quay dựng, sản xuất thành phẩm truyền hình.
Không những vậy, đây còn là cơ hội thử sức và luyện tập các kỹ năng truyền thông, quay chụp và chạy sự kiện cho các thành viên mới của CLB – vốn chưa có nhiều cơ hội thực hành do thời gian nghỉ dịch trước đó.
CLB Phát Thanh – Truyền Hình Sinh Viên KTX ĐHQG TP HCM chân thành cảm ơn hai anh chị khách mời đã dành thời gian quý báu đến với buổi Workshop. Tại đó, các thành viên trong CLB không chỉ được lắng nghe những chia sẻ thú vị về công việc làm phim mà còn được trải nghiệm trực tiếp về công tác quay phim và được anh chị nhận xét chân thành bằng những kinh nghiệm thực tế quý báu của mình.
Một lần nữa, CLB cảm ơn sự hiện diện của hai anh chị và hy vọng sắp tới các thành viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi cùng với hai anh chị về chủ đề thú vị này.
Chia sẻ