Ngày 25.4, CLB Phát thanh – Truyền hình Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM đã tổ chức thành công Workshop CẦM BÚT NÂNG MIC: NGHỀ HAY VẪY GỌI. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn dành cho thành viên CLB, được tổ chức trong năm 2022.


Chương trình với sự góp mặt của 2 khách mời: chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (Trưởng phòng Truyền thông trường Đại học Quốc tế, Nguyên chủ nhiệm CLB PT-THSV), chị Đào Thu Hà (MC – BTV báo Pháp luật TP.HCM, Cựu thành viên CLB PT-THSV). Đến dự chương trình còn có sự góp mặt của anh Nguyễn Công Tường (Phó trưởng phòng Tổng hợp), anh Nguyễn Thanh Tùy (Chuyên viên phòng Tổng hợp, Phụ trách CLB PT-THSV). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Ánh Ngọc với sự có mặt của hơn 40 thành viên CLB.

Chị Bích Ngọc chia sẻ về khái niệm MC, Host, Phóng viên hiện trường.


Tại buổi chia sẻ, chị Bích Ngọc và chị Thu Hà đã giúp các bạn thành viên CLB phân biệt được 3 khái niệm MC, Host, Phóng viên hiện trường. Hai chị cũng đã nêu ra những yếu tố cần thiết cho nghề MC và BTV truyền hình. Theo hai chị, yếu tố quan trọng nhất để theo đuổi ngành nghề này là sự đam mê. Theo đó, đam mê là khởi đầu của những yếu tố về sau. Vì đặc trưng nghề nghiệp bận rộn, phải di chuyển liên tục, phải đánh đổi thời gian và sức khỏe nên cần có đam mê để duy trì lửa nghề. Ngoài ra, chị Bích Ngọc cũng đã thông tin thêm về việc cần trang bị kiến thức kỹ lưỡng khi làm việc trong môi trường MC – BTV. Đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt.

Tiếp theo chương trình, chị Bích Ngọc đã lần lượt nêu ra các cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho nghề MC – BTV. Chị Thu Hà cũng đã kể lại câu chuyện tiếp cận công việc hiện tại một cách đầy thú vị. Thông qua những chia sẻ đó, các bạn thành viên đã có cơ hội nắm bắt các cơ hội để tiếp cận công việc, thông qua việc trao dồi kỹ năng và sẵn sàng tiếp cận những cơ hội mới.

Theo chị Thu Hà, nghề MC, BTV là nghề nghiệp cần nhiều đam mê.

Ở phần chia sẻ tiếp theo, chị Bích Ngọc đã định nghĩa và phân định các loại hình truyền thông. Theo chia sẻ của chị, truyền thông là ngành nghề năng động, nhanh nhạy nên người làm công việc này cũng cần có các tố chất đặc biệt để theo đuổi công việc trên. Đặc biệt, người đưa thông điệp cần đảm bảo yếu tố Chân – Thiện – Mỹ khi truyền tải thông điệp.

Chị Thu Hà cũng đã dành thời gian chia sẻ những phương pháp luyện tập cải thiện giọng nói, đồng thời giải đáp thắc mắc về vấn đề luyện giọng cho các bạn thành viên về các chủ đề đa dạng như cơ sở đào tạo về giọng nói, nhận xét, đưa ra phương hướng tập luyện…

Thành viên CLB đặt câu hỏi với 2 vị khách mời

Kết thúc chương trình, anh Nguyễn Công Tường đã đại diện trao quà cảm ơn cho 2 vị khách mời. Đại diện CLB cũng đã có những bó hoa tươi thắm gửi đến 2 chị thay lời biết ơn.

Một lần nữa, CLB PT-THSV KTX ĐHQG TP.HCM xin chân thành cảm ơn chị Bích Ngọc và chị Thu Hà đã dành thời gian đến với chương trình, đã chia sẻ những thông tin thú vị và bổ ích cho các thành viên thế hệ sau. Sự giúp đỡ của hai chị là nguồn lực cho lớn cho CLB phát triển mỗi ngày. Đó cũng là một minh chứng sắc son cho tình cảm gắn kết của thế hệ anh chị đi trước dành cho đàn em.

Mỹ Khên 

Chia sẻ