Tết đến xuân về chính là dịp để mọi người sum vầy, đoàn tụ cùng người thân, gia đình của mình. Thế nhưng vẫn có những người vì hoàn cảnh, vì công việc, vì dịch mà phải đón Tết xa nhà. Nhưng đừng lo lắng vì đã có Nhà Phát thanh bên cạnh bạn, hãy để chúng mình gợi ý cho bạn những hoạt động giúp bạn xoa dịu phần nào nỗi buồn khi đón tết xa nhà nhé!

1. Du xuân nơi xứ người 

  

Nếu bạn là người thích du lịch thì hãy chọn cách du xuân ngay tại chính nơi bạn đang ở. Tham quan thành phố mà bạn đã làm lụng vất vả mỗi ngày, đã vội chạy đi làm mà không kịp nhìn phố xá ra sao, nơi bạn đã gửi gắm thật nhiều ước mơ thuở đầu, nơi khiến bạn khóc rồi lại khiến bạn gắn bó sau những chông chênh của cuộc đời. Hãy ngắm nhìn “nơi xứ người” vào những ngày Tết, chắc chắn nơi đó sẽ khác ngày thường rất nhiều. 

2. Thử tài nấu nướng

Chắc hẳn bạn rất nhớ mâm Tết nhà mình, nhớ “văn hóa ăn Tết “của nhà mình đúng không. Vậy hãy thử tái hiện lại nó, tự tay nấu một mâm Tết nhà, tuy không đủ loại mứt như mẹ làm, củ kiệu không ngon như mẹ muối, thịt đông không chuẩn vị như nhà làm nhưng vẫn có thể mang đủ hương vị thân quen của nhà mình. 

Trên tay chiếc điện thoại, mẹ bạn ở “đầu dây” bên này dõi theo con mình đang ở cách xa hàng ngàn cây số, xem con gái khoe mâm cơm Tết nấu đủ món “tủ” của mẹ, nghe con trai kể về cách ăn Tết của anh cùng hội bạn chung ký túc xá, một bên nói, một bên trả lời, tiếng cười giòn tan ở hai không gian tuy xa mà gần cùng những món ăn tự tay làm thành công hoặc cười vỡ bụng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

3. Biến nhà thành studio

Nếu bạn là người thích sống ảo  sao bạn không thử tự tạo ngay cho mình những chiếc background tự sống ảo tại nhà, đơn giản nhưng sang chảnh lại còn đậm chất Tết.
Trang trí ngôi nhà của bạn theo ý bạn muốn, chọn cây xuân theo loài hoa loài cây bạn thích, hay theo không khí tết nơi quê nhà bạn. Nhìn thành phẩm của mình cũng đủ khiến bạn thấy phấn khởi như được mẹ may cho áo mới ngày thơ bé. 

4. Dành thời gian cho bản thân 

 

Ảnh mat-na-giay-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-jeju-cosmetic-1 được  đăng tải tại Jeju Cosmetics

Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng một mình cũng không thực sự quá tệ như mình nghĩ. Cả năm xô bồ bận rộn, nếu năm nay ăn Tết xa quê một mình thì cũng là cơ hội để mình sống chậm một chút và tận hưởng thời gian dành riêng cho bản thân. Bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho những dự định chưa thực hiện được, cho từng mục tiêu năm mới hay chăm sóc bản thân thật duyên dáng cho năm mới. Đôi khi nó sẽ đem đến những cảm giác và trải nghiệm rất mới mẻ mà bản thân chưa bao giờ trải qua. Còn giúp chúng ta trân quý phút giây bên gia đình nhiều hơn.

Với những gợi ý trên Nhà Phát thanh thực sự mong rằng có thể giúp các bạn tuy đón tết xa nhà nhưng vẫn hạnh phúc vui vẻ. Nhà Phát Thanh  chúc bạn dù xa hay gần đều có 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công, 31536000 giây vạn sự như ý

Như Phương

Chia sẻ