Sau bao ngày khiến khán giả trông đợi, cuối cùng, Bắc Kim Thang đã chính thức được ra rạp. Với những gì mà bộ phim làm được, Bắc Kim Thang đã thổi một làn gió mới cho nền điện ảnh nước nhà và xứng đáng là bộ phim thuộc thể loại kinh dị tâm lý đáng xem trong năm nay.

Lấy bối cảnh một vùng quê ở miền Tây, câu chuyện trong phim nhuốm màu đen tối khi chứa đựng tấn bi kịch khủng khiếp của một gia đình. Mọi chuyện bắt đầu khi Thiện Tâm – cháu đích tôn của dòng họ đi trị bệnh xa về và bắt đầu đi tìm chân tướng bí mật đằng sau sự mất tích bí ẩn của cô em gái họ Hai Lầm. Hàng loạt bí mật theo đó được phơi bày, đó là sự thối nát của một gia tộc.

Review Bắc Kim Thang: Bộ phim kinh dị tâm lý đáng xem

Về nội dung, cơ bản phim đã phản ánh tốt thực trạng xã hội Việt Nam lúc bấy giờ, cổ tục “trọng nam khinh nữ”, lòng tham vô đáy của con người, nạn bạo hành gia đình… Vì vậy, nếu bạn đang trông đợi vào một bộ phim ma với những màn hù dọa không dành cho những người yếu tim thì đây không phải là bộ phim mà bạn đang tìm kiếm.

Phim còn khai thác chủ đề bị ám ảnh bởi cái chết của người thân vốn đã quá nổi tiếng trên màn ảnh từ Twins, A Tale of Two Sisters,… nhưng các màn jumpscare được vận dụng vừa đủ, không thiếu cũng không thừa. Các màn gây sợ trong phim chủ yếu đến từ phần âm thanh và hình ảnh chân thực và gây rợn tóc gáy bởi những thứ tưởng chừng như quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày: tiếng cửa kẽo cà kẽo kẹt, một bài hát thiếu nhi văng vẳng trong đêm, một con bù nhìn rơm. Những chi tiết được cài cắm khéo léo đến nỗi nếu không tinh ý, bạn chắc chắn sẽ bỏ qua.  

Review Bắc Kim Thang: Bộ phim kinh dị tâm lý đáng xem  2

Một điểm cộng cũng là điểm yếu của bộ phim là do yếu tố kinh dị, ma quỷ trong phim lại không được chú trọng so với các màn hù dọa để nhường đất cho câu chuyện trong phim. Bởi thế, phim mang tính kể chuyện và dẫn dắt tốt nhưng vẫn không bị dài dòng, lan man mà giải quyết được các tình huống đã được đặt ra ngay từ đầu. 

Mang hơi hướng kinh dị, tâm lý nên tình tiết phim có phần chậm rãi, khai thác vào những chiều sâu trong tâm lý nhân vật. Cốt truyện chỉ xoay quanh 8 nhân vật xuất hiện trên poster nhưng mỗi người lại mang những nét tâm lý khác nhau mà điểm chung lại vô cùng bí ẩn, phức tạp và khó đoán. Lối diễn của các diễn viên cũng nghiêng về kịch, chậm rãi đưa người xem vào những mê cung cảm xúc.

Review Bắc Kim Thang: Bộ phim kinh dị tâm lý đáng xem  3

Phim còn lồng ghép, đan xen giữa hiện thực và quá khứ, từng bước dẫn dắt khán giả khám phá mê cung của lòng người. Để rồi đến kết phim, cú plot twist được thực hiện khéo léo khiến mọi người vỡ òa: Phải chăng ma quỷ không đáng sợ, thứ đáng sợ nhất mới chính là con người?

Nhìn chung, với cốt truyện hay, cú plot twist gây nhiều bất ngờ, cảnh quay đẹp và được đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc và tôn trọng người xem, Bắc Kim Thang vẫn được xem là một tín hiệu đáng mừng của làng phim kinh dị của nền điện ảnh Việt.

Review Bắc Kim Thang: Bộ phim kinh dị tâm lý đáng xem  4

Bắc Kim Thang chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 25.10.2019. 

Theo Báo Sức khỏe Cộng đồng
Hình ảnh lấy từ google

Chia sẻ