Sau một mùa thi cử mệt mỏi, đã đến lúc chúng ta cho phép bản thân được bỏ hết những gánh nặng trên vai. Hãy cùng Nhà Phát thanh điểm qua một vài gợi ý thư giãn ngon – bổ – rẻ sau mùa thi năm nay nhé!

Tháng 6 này, không chỉ du lịch vào mùa cao điểm mà các bạn học sinh sinh viên cũng đang trong thời gian cao điểm thi cử. Sau một kì thi hao tâm tổn sức, chắc hẳn chúng ta đều đang lên kế hoạch cho những chuyến đi “bồi dưỡng” tinh thần. Thay vì du lịch xa xôi tốn kém, ngày hôm nay Nhà Phát thanh sẽ gợi ý đến các bạn sinh viên 3 gợi ý đi chơi tiết kiệm, phù hợp với túi tiền học sinh sinh viên trong mùa hè này.

1. Đạp xe dạo quanh Khu đô thị ĐHQG TP.HCM

Tháng 4/2022, Trung tâm dịch vụ và xúc tiến đầu tư ĐHQG TP.HCM triển khai chương trình cho thuê xe đạp dành cho cán bộ và sinh viên ĐHQG nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về rèn luyện sức khỏe. Chương trình được tạo ra như một sân chơi cho các bạn sinh viên khi việc mượn – trả hoàn toàn miễn phí.

Với thủ tục mượn đơn giản, bạn chỉ cần quét QR và đưa CMND cho bảo vệ tại Nhà khách ĐHQG – nơi đặt những chiếc xe – thì bạn đã có 24 giờ đạp xe miễn phí.

Thành lập hội nhóm đạp xe dạo mát cũng là một gợi ý thú vị – Ảnh: Ngọc Huân

Bằng việc di chuyển trên xe đạp, bạn sẽ có dịp ngắm Khu đô thị ĐHQG TP.HCM theo một cái nhìn khác hơn. Thả dốc trên con “dốc tình” huyền thoại trong tiếng ve kêu hay dừng xe ngắm khung cảnh xe cộ trên những cung đường sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng để thử.

2. Đi bơi tại Nhà khách ĐHQG

Nhà khách ĐHQG có hồ bơi cực rộng rãi với diện tích 501m², bạn đã biết chưa?

Mùa hè, chẳng có gì tuyệt vời hơn việc được đi ngâm mình và thỏa sức bơi lội. Nếu các bạn muốn đi bơi nhưng ngại đi xa, hồ bơi Nhà khách là một địa chỉ bạn có thể tìm đến khi cần xả stress ngày hè.

Hồ bơi có diện tích rộng rãi đủ để chúng ta thỏa sức vẫy vùng trong mùa hè này – Ảnh: Hà Chi

Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra cuối kỳ, hãy đặt ngay 1 cuộc hẹn cùng bạn bè đi “tung hoành” ở Hồ bơi Nhà khách để có những giây phút đùa vui hạnh phúc bên bạn bè. Ngoài ra, nếu thường xuyên theo dõi thông tin về Hồ bơi Nhà khách trên các hội nhóm, chúng ta có thể tiếp cận được các chương trình khuyến mãi được cập nhật liên tục của Hồ bơi đó nha!

Đối với những bạn chưa biết bơi thì Hồ bơi Nhà khách còn mở các lớp dạy bơi miễn phí, được thực hiện dưới sự hướng dẫn đào tạo của Trung tâm Thể dục Thể thao TP.HCM. Nên nếu bạn có hứng thú mà chưa biết bơi thì cũng chẳng cần ngần ngại nhé!

3. Tham quan Thư viện trung tâm

Thi xong mà vẫn ra thư viện sau? Không, không.

Nếu bạn nghĩ mỗi lần đến mùa thi là phải kệ nệ sách vở lên Thư viện học bài, tìm tài liệu thì bây giờ Nhà Phát thanh muốn gợi ý các bạn làm một điều khác nè. Người thành công thì luôn có lối đi riêng, và người đi chơi thành công cũng phải biết chọn địa điểm khác đó.

Thay vì đến Thư viện trung tâm học bài thì bây giờ chúng mình sẽ “đi chơi” ở thư viện nhé. Nếu chịu khó đi bộ tham quan, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những góc sống ảo cực đẹp với lối hành lang, cầu thang và những vòng cung tuyệt đẹp trong kiến trúc thư viện. Ngoài ra, hồ nước phía sau Hội trường Trần Chí Đáo cũng là một địa điểm nên thơ để chụp ảnh đấy.

Một góc nên thơ của Thư viện trung tâm – Ảnh: Mỹ Khên

Mách nhỏ cho các bạn là nơi này phù hợp với các loại trang phục retro, vintage, nổi bật là các loại áo sơ mi, chân váy dài và giày da màu nâu nhé. Nhưng nhắc nhở nhỏ nhẹ là đi chụp ảnh tham quan cũng phải tuân thủ nguyên tắc: không làm ồn, không xả rác và không ảnh hưởng những người xung quanh các bạn nha!

Với những gợi ý vừa lạ vừa quen trên, Nhà Phát thanh mong rằng các bạn sinh viên sẽ có cho mình giây phút thư giãn vui vẻ và bổ ích. Đừng quên cân bằng những việc học tập và vui chơi, để cuộc sống luôn trong trạng thái cân bằng hạnh phúc nhé!

Mỹ Khên

Chia sẻ