“Đời sinh viên” là quãng thời gian đẹp nhất vì ta có sức khỏe, thời gian và hơn hết chính là lòng nhiệt huyết, và việc tham gia CLB khi lên đại học sẽ làm cho tuổi trẻ của bạn ý nghĩa hơn nhiều đấy. Hãy cùng Nhà Phát thanh tìm hiểu xem việc tham gia CLB ở đại học lời hay lỗ nhé!

1. Nâng cao kiến thức

Môi trường Đại học có rất nhiều CLB để bạn chọn lựa. Thậm chí có những trường có đến 100 CLB. Để bổ sung kiến thức chuyên ngành sinh viên có thể tham gia một CLB có liên quan đến lợi ích học tập. 

Điều này giúp sinh viên có thể củng cố, áp dụng những vấn đề lý thuyết trong học thuật vào thực tiễn cuộc sống. Học đi đôi với hành sẽ mang lại hiệu quả học tập cao, phát huy hết kiến thức đã học. Ví dụ bạn học ngành Báo chí hoặc Truyền thông, bạn có thể lựa chọn CLB như Phóng viên trẻ, Info Plus,… ngay tại trường để giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng giao tiếp.

2. Phát huy được sở trường của bản thân

Mỗi sinh viên đều sẽ có những thế mạnh nhất định trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu có sở trường ở nội dung nào bạn hoàn toàn có thể tham gia những câu lạc bộ phù hợp để thể hiện năng khiếu của bản thân. Bạn đam mê ca hát, văn nghệ có thể tham gia CLB Guitar, CLB Văn nghệ Xung kích,… bạn yêu thích dẫn chương trình thì điểm đến có thể là CLB Phát thanh Truyền hình Sinh viên, CLB MC,…

Bạn vừa có thể sinh hoạt cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy được sở trường vì có môi trường để phát triển. Không chỉ thế, dành chút thời gian để thư giãn và tham gia một vào hoạt động nào đó ngoài việc học giúp bạn giảm bớt căng thẳng và có một cái nhìn tích cực hơn trong vấn đề học tập. 

3. Mở rộng các mối quan hệ

Tham gia các hoạt động tại CLB sẽ mang lại nhiều niềm vui, giúp bạn có nhiều cái nhìn đa màu sắc hơn thay vì chỉ có một mình. Bên cạnh đó, còn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, làm quen nhiều người bạn mới. Bằng cách tham gia các hoạt động nhóm hay câu lạc bộ, sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác trong tập thể. Đây cũng cách để các bạn xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững, chất lượng với những người bạn có chung đam mê, sở thích.

4. Nâng cao kỹ năng mềm

Ở mỗi trường đại học sẽ nhiều CLB đủ mọi lĩnh vực chờ đón bạn. Các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình. Bạn nên tham gia các CLB để có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện,… Môi trường của CLB sẽ giúp bạn trở nên năng động, sáng tạo, tự tin hơn rất nhiều. 

5. Tích lũy kinh nghiệm 

Tham gia CLB sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó là có thể là những kỹ năng mềm hay cả kinh nghiệm chuyên môn cho công việc và cuộc sống sau này.

6. Có những kỷ niệm đẹp trong năm tháng học Đại học

Những chuyến đi Xuân tình nguyện ngược về miền núi, những điều còn đang là dự tính trở thành hiện thực. Khi tham gia CLB, bạn sẽ có khoảng thời gian training cuối tuần, những hoạt động ngoại khóa kết nối các thành viên, những chuyến đi du lịch mỗi năm, có được một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, được chơi và làm việc với nhiều người bạn năng động, sôi nổi. Khi ra trường bạn sẽ mang theo mình những kỷ niệm thời thanh xuân mà không phải ai cũng có.

Những năm tháng đại học là một trong những khoảng thời gian đẹp đối với thời thanh xuân của sinh viên chúng ta. Việc tham gia những câu lạc bộ tại trường giúp chúng ta tạo thêm những kỷ niệm cho những năm tháng ấy. Thật đáng tiếc nếu bức tranh “đời sinh viên” tươi đẹp thiếu đi nét vẽ sinh động là các hoạt động CLB, đội nhóm đúng không nào? Qua bài chia sẻ trên chắc các bạn cũng biết việc tham gia CLB ở đại học chỉ có lời chứ không lỗ đâu nha! Nhà Phát thanh hy vọng có thể tiếp thêm động lực để bạn tự tin tham gia CLB ở trường Đại học nhé!

Nhà Phát thanh đã bắt đầu mở form đăng ký, nhanh tay điền form để về một “Nhà” với chúng mình nào!
THÔNG TIN MÙA TUYỂN của chúng mình:
Vòng 1: BORN (ĐIỀN FORM)
Link form đăng kí online: https://bom.to/YqgQX6
Thời gian đăng ký: Từ ngày 18/11 đến hết ngày 26/11.

Vòng 2: GROWTH (CASTING TRỰC TIẾP)
Các bạn sẽ được casting trực tiếp với các BGK chuyên môn qua nền tảng GOOGLE MEET (Sau khi đậu vòng 1 các bạn sẽ tham gia vòng 2).
Thời gian: 28/11.

Nanei

Chia sẻ